Thursday, September 2, 2021
പച്ചടികൾ
+-------+-------+-------+-------+------+-------+-----+
_*🌶 ഇന്നത്തെ പാചകം 🍳*_
_*പച്ചടികൾ*_
+-------+-------+------+------+-------+-------+------+
_പച്ചടികൾ ഇല്ലാതെ എന്ത് ഓണസദ്യ?_
_ഇന്ന് നാം ഉണ്ടാക്കുന്നത് ഓണം സ്പെഷ്യൽ സദ്യ പച്ചടികൾ ആണ്..._ _വെള്ളരിക്ക,ബീറ്റ്റൂട്ട്,പൈനാപ്പിൾ പച്ചടികൾ ആണ് നാം ഇന്ന് ഉണ്ടാക്കുന്നത്_
________________________________
_*വെള്ളരിക്ക പച്ചടി*_
_______________________________
_വെള്ളരിക്ക - 350 ഗ്രാം(തൊലി കളഞ്ഞു ചെറുതായി മുറിച്ചത് )_
_പച്ചമുളക് - 3 എണ്ണം_
_ഇഞ്ചി - ഒരു ചെറിയ കഷ്ണം_
_ചിരകിയ തേങ്ങ - 1 കപ്പ്_
_നല്ല ജീരകം - 1 /4 ടീസ്പൂൺ_
_കടുക് - 3 /4 ടീസ്പൂൺ_
_തൈര് - 2 - 3 ടേബിൾ സ്പൂൺ_
_പാചക എണ്ണ - 1 /2 ടേബിൾ സ്പൂൺ_
_കറിവേപ്പില - 1 തണ്ട്_
_ഉപ്പ് - ആവശ്യത്തിന്_
_______________________________
_*ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം*_
_______________________________
▪ _ഒരു പാത്രത്തിൽ കുറച്ചു വെള്ളമൊഴിച്ചു വെള്ളരിക്ക വേവിച്ചെടുക്കുക_
▪ _പച്ചമുളക്, ഇഞ്ചി, തേങ്ങ, ജീരകം, കടുക്, തൈര് എന്നിവ നന്നായി അരച്ചെടുക്കുക._
▪ _വേവിച്ചു തണുപ്പിച്ച വെള്ളരിക്കയിലോട്ടു അരപ്പ് ചേർത്ത് യോജിപ്പിക്കുക. ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പ് ചേർക്കുക._
▪ _കടുക് താളിക്കാൻ ഒരു പാത്രത്തിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കുക. കടുക് പൊട്ടിച്ചു ഉണക്ക മുളകും കറിവേപ്പിലയും ചേർത്ത് പച്ചടിയിലോട്ടു ചേർക്കുക._
________________________________
_*ബീറ്റ്റൂട്ട് പച്ചടി*_
________________________________
_ബീറ്റ്റൂട്ട് - 2 എണ്ണം (തൊലി കളഞ്ഞു ചെറുതായി ഗ്രേറ്റ് ചെയ്തത് )_
_പച്ചമുളക് - 3 എണ്ണം_
_ഇഞ്ചി - ഒരു ചെറിയ കഷ്ണം_
_ചിരകിയ തേങ്ങ - 1 കപ്പ്_
_നല്ല ജീരകം - 1 /4 ടീസ്പൂൺ_
_കടുക് - 1 /2 ടീസ്പൂൺ_
_തൈര് - 2 - 3 ടേബിൾ സ്പൂൺ_
_പാചക എണ്ണ - 1 /2 ടേബിൾ സ്പൂൺ_
_കറിവേപ്പില - 1 തണ്ട്_
_ഉപ്പ് - ആവശ്യത്തിന്_
________________________________
_*ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം*_
_______________________________
▪ _ഒരു പാത്രത്തിൽ കുറച്ചു വെള്ളമൊഴിച്ചു ബീറ്റ്റൂട്ട് വേവിച്ചെടുക്കുക_
▪ _പച്ചമുളക്, ഇഞ്ചി, തേങ്ങ, ജീരകം എന്നിവ നന്നായി അരച്ചെടുക്കുക_
▪ _വേവിച്ചു വച്ച ബീറ്ററൂട്ടിലോട്ടു അരപ്പ് ചേർത്ത് യോജിപ്പിക്കുക. ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പ് ചേർക്കുക. വീണ്ടും 2 മിനിറ്റ് വേവിച്ചു തീ അണച്ച് തൈര് ചേർക്കുക_
▪ _കടുക് താളിക്കാൻ ഒരു പാത്രത്തിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കുക. കടുക് പൊട്ടിച്ചു ഉണക്ക മുളകും കറിവേപ്പിലയും ചേർത്ത് പച്ചടിയിലോട്ടു ചേർക്കുക._
________________________________
_*പൈനാപ്പിൾ പച്ചടി*_
_______________________________
_പൈനാപ്പിൾ - 400 ഗ്രാം (തൊലി കളഞ്ഞു ചെറുതായി മുറിച്ചത്)_
_മഞ്ഞൾ പൊടി - 1 /4 ടീസ്പൂൺ_
_പച്ചമുളക് - 3 എണ്ണം_
_ഇഞ്ചി - ഒരു ചെറിയ കഷ്ണം(നിർബന്ധമില്ല )_
_ചിരകിയ തേങ്ങ - 1 കപ്പ്_
_നല്ല ജീരകം - 1 /4 ടീസ്പൂൺ_
_കടുക് - 3/4 ടീസ്പൂൺ( തേങ്ങ അരപ്പിനു നിർബന്ധമില്ല )_
_തൈര് - 2 - 3 ടേബിൾ സ്പൂൺ_
_പാചക എണ്ണ - 1 /2 ടേബിൾ സ്പൂൺ_
_കറിവേപ്പില - 1 തണ്ട്_
_പഞ്ചസാര - 1 1 /2 ടീസ്പൂൺ_
_ഉണങ്ങിയ ചുവന്ന മുളക് - 6 -10 എണ്ണം_
_ഉപ്പ് - ആവശ്യത്തിന്_
________________________________
_*ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം*_
_______________________________
▪ _ഒരു പാത്രത്തിൽ കുറച്ചു വെള്ളവും മഞ്ഞൾ പൊടിയും ഉപ്പും ചേർത്ത് പൈനാപ്പിൾ വേവിച്ചെടുക്കുക_
▪ _പച്ചമുളക്, (ഇഞ്ചി, കടുക് എന്നിവ നിർബന്ധമില്ല ), തേങ്ങ, ജീരകം എന്നിവ നന്നായി അരച്ചെടുക്കുക_
▪ _വേവിച്ചു വച്ച പൈനാപ്പിളിലോട്ടു അരപ്പ്ചേർത്ത് യോജിപ്പിക്കുക. വീണ്ടും 2 മിനിറ്റ് വേവിച്ചു തീ അണച്ച് തൈരും ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പും പഞ്ചസാരയും ചേർക്കുക_
_▪ കടുക് താളിക്കാൻ ഒരു പാത്രത്തിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കുക. കടുക് പൊട്ടിച്ചു ഉണക്ക മുളകും കറിവേപ്പിലയും ചേർത്ത് പച്ചടിയിലോട്ടു ചേർക്കുക._
_സദ്യ പച്ചടികൾ റെഡി_
+------+------+------+------+-------+------+------+
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment