Thursday, September 2, 2021
വെളളയപ്പം
+-----+-------+-------+------+--------+-------+------+
_*🌶️ ഇന്നത്തെ പാചകം 🍳*_
_*വെള്ളയപ്പം*_
+-------+-------+-------+--------+-------+-------+------+
_നല്ല മൃദുലവും രുചികരവുമായ വെള്ളയപ്പം തയ്യാറാക്കുന്നത് എങ്ങനെ എന്ന് നോക്കാം._
__________________________________
*ചേരുവകള്*
___________________________________
_പച്ചരി - 2 കപ്പ്_
_ചോറ് - 1 കപ്പ്_
_ചിരകിയ തേങ്ങ - ½ കപ്പ്_
_ഉപ്പ് - ആവശ്യത്തിന്_
_പഞ്ചസാര - ¼ ടീസ്പൂണ്_
_യീസ്റ്റ് - 1 ടീസ്പൂണ്_
_നെയ്യ് - 2 ടീസ്പൂണ്_
_ചെറുചൂടുവെള്ളം - ¼ കപ്പ്_
___________________________________
*തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം*
___________________________________
_ചൂടുവെള്ളത്തില് പഞ്ചസാര, യീസ്റ്റ് ചേര്ത്ത് പൊങ്ങാന് വയ്ക്കുക._
_അരി 4 മണിക്കൂറെങ്കിലും കുതിര്ത്തു വച്ചിരിക്കണം. ഈ അരി, തേങ്ങ എന്നിവ നല്ലപോലെ അരച്ചെടുക്കണം.കൂടെ ചോറുകൂടി ചേര്ക്കണം._
_( ഈ അരി അരയ്ക്കുവാനായി വെള്ളത്തിനു പകരം തേങ്ങാവെള്ളം ചേര്ക്കാം. തേങ്ങയ്ക്കു പകരം തേങ്ങാപാലും ചേര്ക്കാം. അങ്ങനെ ആണെങ്കില് വെള്ളം അതിനനുസരിച്ച് കുറയ്ക്കണം. )_
_ഇതിലേക്ക് യീസ്റ്റ് പഞ്ചസാര മിശ്രിതം ചേര്ക്കണം. ഇത് പൊങ്ങാനായി കുറഞ്ഞത് 8 മണിക്കൂറെങ്കിലും വച്ചിരിക്കണം._
_നല്ലപോലെ പൊങ്ങിയ മാവ് അപ്പച്ചട്ടി അടുപ്പത്തുവച്ച് ചൂടാക്കി ചട്ടിയില് എണ്ണ പുരട്ടി ഓരോ തവി മാവ് ഒഴിച്ച് ഒന്നു ചുറ്റിയ ശേഷം തീ കുറച്ച് അടപ്പ് മൂടി ചുട്ടെടുക്കുക._
_മറിച്ചിടരുത്. നല്ല മൃദുവായ അപ്പം ലഭിക്കും. അറ്റം നല്ലപോലെ മൊരിഞ്ഞിരിക്കണം._
_വെജിറ്റബിള് കുറുമ, ചിക്കന് കുറുമ, സ്റ്റൂ ഇവയ്ക്കൊപ്പം കഴിക്കാവുന്നതാണ്._
+------+-------+-------+-------+-------+-------+------+
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment